Chuẩn bị nguyên liệu: 2 miếng thịt ba chỉ, 1-2 quả ớt sừng,1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa nước mắm, muối, 1 thìa cà phê tiêu bột, 1 chút bột ngọt, 1 củ tỏi, 2-3 củ hành khô, 2 cây sả, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa đường.
Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Sả đập dập băm nhỏ, hành khô, tỏi, ớt sừng băm nhỏ.
Cho thịt ba chỉ vào bát sạch rồi thêm tất cả các gia vị vừa chuẩn bị sẵn.
Đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt để ngấm gia vị. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng, hoặc bọc kín để ngăn mát qua đêm, thịt sẽ càng đậm đà hơn.
Làm nóng lò ở 200 độ C để chuẩn bị nướng thịt, hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa. Xếp thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng mỡ chảy ra. Nướng khoảng 15 phút thì lật thịt. Nướng tiếp tới khi thấy thịt chín xém vàng là được.
Thái thịt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa để thưởng thức.
Thịt ba chỉ nướng sả ớt có mùi thơm ngậy và vị ngon độc đáo.