Type Here to Get Search Results !

Hàu nướng mỡ hành


Nguyên Liệu

  • Hàu sữa
  • Rượu vang trắng
  • Hành khô
  • Lạc rang
  • Lá hành tươi
  • Muối, tiêu
  • Dầu ăn(nhưng dùng mỡ lợn sẽ ngon hơn)

Cách làm

Sơ chế hàu: Hàu mua về, rửa sạch rồi dùng một con dao nhọn lách vào miệng hàu và tách đôi ra. Tiếp tục rửa những con hàu bằng nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước. Cuối cùng, chế rượu vang trắng vào từng con hàu, xếp vào khay nướng và nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

Phi hành khô(nên làm trước): Thái ngang củ hành rồi đem hong khô chừng 30' cho se mặt lại, sau đó rắc 1 chút bột năng lên rồi xóc đều. Đun dầu sôi rồi thả hành vào, giảm bớt lửa (để lửa vừa) và đảo nhẹ cho đến khi hành thơm, có màu vàng nhạt thì tắt bếp đảo thêm 1 chút nữa cho đạt màu vàng đậm hơn là vừa, sau đó vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

Làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ (có thể nêm thêm gia vị). Bắc chảo cho vào tí dầu nấu sôi rồi trút hành vào chảo xào cho tới khi nào hành chín vừa ý là được.

Nướng hàu: Hàu sau khi sơ chế ở bước 1, ta sẽ rắc thêm 1 chút muối tiêu và rưới một ít dầu hành lên trên mỗi con hàu, rồi nướng tiếp trong 10' ở nhiệt độ 200 độ C. Tiếp theo, rắc một chút hành khô đã phi ở B2, mỡ hành và lạc rang chín(giã nhỏ) lên hàu và nướng tiếp trong 5'

Cuối cùng, bày hàu ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào!!!