Khi làm thịt nướng, bạn cần chú ý đến cách ướp để món ăn khi hoàn thành có hương vị thơm ngon và mềm như ngoài hàng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
600 gram thịt ba chỉ, 2 cây sả, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, ớt sừng (nếu thích ăn cay), bột nêm, muối, tiêu bột, bột ngọt, 1 thìa nước mắm, vài giọt nước màu kho cá.
Cách làm:
Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm cho khô ráo. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng mỏng cho vào bát.
Đập dập sả rồi băm nhỏ. Làm tương tự với tỏi, hành khô, ớt và gừng.
Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào bát thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bật lò nướng làm nóng trước, sau đó xếp thịt lên vỉ sắt và cho vào nướng tới khi thịt xém vàng. Bạn lật thịt và nướng tiếp tới khi hai mặt miếng thịt chuyển màu vàng, thơm lừng là thịt đã chín. Bạn cũng có thể nướng thịt bằng than hoa.
Bày thịt ra đĩa để thưởng thức với bún hoặc cơm. Thịt nướng thơm, hương vị đậm đà, rất dễ ăn mà không tốn quá nhiều công sức chế biến.