Type Here to Get Search Results !

Làng Spreewald ở Đức có gì mà ai cũng mê, gọi nó là "làng cổ tích" "Venice của Đức"?T

hị trấn Lübbennau nằm trong khu dự trữ sinh quyển được UNESCO bảo tồn Spreewald (475 km2) ở phía đông nam bang Brandenburg, Đức. Thị trấn có những ngôi nhà cổ, một quảng trường chợ với tiệm bánh, tiệm cà phê, một nhà thờ kiểu Gothic, Bảo tàng dưa chuột…. Đây là quê hương của mật ong, dầu lanh, mứt hoa quả và nổi tiếng nhất là dưa chuột muối. Spreewald cũng là nơi sinh sống của người Sorben – cộng đồng thiểu số duy nhất (trước khi thống nhất) tại Đức, những người đã tạo nên vùng đất văn hóa đặc biệt này.

Spreewald là một khu vực được bảo vệ ở bang Brandenburg. Vùng đất xinh đẹp này nằm cách thủ đô nước Đức 100 km về phía đông nam. Trên lãnh thổ của Upper Sprerwald, sông Spree được chia thành nhiều nhánh lớn nhỏ, nối liền với thành phố Lzigben và một lần nữa tách ra thành các nhánh và kênh ở Lower Spreewald. Khu bảo tồn sông độc đáo được gọi là "Venice của Đức".

Người dân bản địa của Sprerwald là người Slav, người Lusatian. Trong nhiều thế kỷ, người Serbia đã sống ở đây bên cạnh người Đức, nhưng họ vẫn bảo tồn truyền thống và ngôn ngữ bản địa của họ, Luga. Các khu định cư của người Serbia đã không mất bản sắc của họ. Sorbs (như người Đức gọi họ) mặc trang phục dân gian màu, biết đồ thủ công cũ, sơn gốm và trang trí rực rỡ ngôi nhà của họ.

Du lịch trên Spreewald thuận tiện theo phong cách Venice - trên một chiếc thuyền gondola. Tất nhiên, không phải những chiếc thuyền gondola cổ điển, mà là những chiếc punt, kayak đi dọc theo các dòng sông. Những chiếc thuyền được gọi là Kahn, và "gondoliers" được gọi là kahnfahrer.

Thủ đô không chính thức của Spreewald là Lzigbenau. Trong thành phố này, nhiều tòa nhà nửa gỗ cũng được bảo tồn. Trang trí chính của thị trấn là Lâu đài Lzigbenau, một "cung điện trên mặt nước" tân cổ điển. Ngày nay nó có khách sạn lớn nhất trong thành phố. Lubbenau luôn đầy khách du lịch. Từ đây, từ bến sông, những chuyến đi thuyền bắt đầu; Ở đây bạn có thể đặt chỗ trong một khách sạn, khu cắm trại, nhà trọ hoặc định cư trong một căn hộ riêng.

Một trong những khu định cư lớn và có ý nghĩa của Spreewald là Lzigben. Thị trấn này, nơi có 14 nghìn người hiện đang sống, đã tồn tại từ năm 1150. Những mảnh vỡ của một bức tường thời trung cổ với những tòa tháp đã được bảo tồn tại trung tâm lịch sử của nó. Trên quảng trường chính, quảng trường chính là các mặt tiền trang nhã của các tòa nhà nửa gỗ, nhà hàng, cửa hàng. Lzigben có bảo tàng lâu đài thành phố của riêng mình. {full_page}

Đăng nhận xét

0 Nhận xét
Spam, Comment bao gồm link quảng cáo và thiếu văn hóa sẽ bị xóa bởi người kiểm duyệt.
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.