Type Here to Get Search Results !

Canh cá nấu mẻ với chuối xanh

Chuối xanh và mẻ là những loại thực phẩm giúp làm giảm đáng kể độ tanh của cá. Cá nấu mẻ cùng với chuối xanh có vị chua mát của mẻ, vị ngọt lại không hề tanh chút nào của cá đảm bảo sẽ hợp khẩu vị của rất nhiều người. Cùng vài bếp làm món cá nấu mẻ quen thuộc thôi nào.

Nguyên liệu

  • Cá tươi: 4 lạng
  • Chuối xanh: 5 quả
  • Lá xương sông: 100g
  • Mẻ: 1 muỗng canh

Cách làm 

Bước 1: Dùng dụng cụ lọc lấy 1 bát tô nước mẻ.

Chuối gọt vỏ cắt thành miếng dài bằng đốt ngón tay hoặc thái vát miếng dày 2 cm

Gọt chuối đến đâu ngâm luôn vào nước muối đến đấy để chuối không bị thâm.

Bước 2: Cho cá vào nồi rán sơ rồi gắp ra.

Phi thơm hành, cho chuối vào xào trong vài phút.


Bước 3 Cho tiếp cá vào. 

Cho nước mẻ, đổ thêm lượng nước lạnh vừa ăn.

Nêm thêm mắm muối vừa ăn và đun sôi, để thêm 10 phút.

Cho lá xương sông vào, đun sôi rồi bắt ra.