Nguyên liệu
- Cá tươi: 4 lạng
- Chuối xanh: 5 quả
- Lá xương sông: 100g
- Mẻ: 1 muỗng canh
Cách làm
Bước 1: Dùng dụng cụ lọc lấy 1 bát tô nước mẻ.Chuối gọt vỏ cắt thành miếng dài bằng đốt ngón tay hoặc thái vát miếng dày 2 cm
Gọt chuối đến đâu ngâm luôn vào nước muối đến đấy để chuối không bị thâm.
Bước 2: Cho cá vào nồi rán sơ rồi gắp ra.
Phi thơm hành, cho chuối vào xào trong vài phút.
Cho nước mẻ, đổ thêm lượng nước lạnh vừa ăn.
Nêm thêm mắm muối vừa ăn và đun sôi, để thêm 10 phút.
Cho lá xương sông vào, đun sôi rồi bắt ra.