Type Here to Get Search Results !

Cách làm gà cay nướng chấm sốt phô mai

Vị béo ngậy của phô mai kết hợp cùng thịt gà ngọt bùi và gia vị ướp đậm đà chính là điểm hấp dẫn khiến món ăn này trở thành hot trend trong suốt thời gian vừa qua. Sao không thử làm mới gà cay phô mai bằng cách thêm một vài nguyên liệu ngon lành và dễ kiếm không kém cách làm truyền thống nhỉ?

Nguyên liệu

  • 2 kg cánh gà
  • 30 gram bột ngô
  • 60 gram bơ
  • 100 gram tương ớt
  • 15 gram đường nâu
  • 100 gram phô mai xanh
  • 100 gram kem chua (hoặc sữa chua)
  • 50 gram sốt mayonnaise
  • 30 gram sữa tươi không đường
  • 10 gram nước cốt chanh

Các bước thực hiện

Bước 1 Sơ chế sạch và cắt cánh gà thành miếng vừa ăn. Lau thật khô cánh gà để khi nướng gà được giòn hơn.


Bước 2 Ướp gà với muối và bột ngô rồi xóc đều lên.


Bước 3 Nướng gà ở nhiệt độ 120 độ C trong 30 phút ở vị trí giá thấp nhất của lò, sau đó nướng thêm ở 220 độ C trong 40-50 phút ở vị trí giá cao nhất


Bước 4 Pha sốt cay gồm bơ đun chảy, tương ớt, đường nâu và ít muối với nhau.


Bước 5 Rưới sốt cay lên gà và xóc đều để gia vị thấm vào từng cánh gà.

Bước 6 Bày gà ra đĩa cùng bát sốt chấm gồm phô mai, kem chua, mayonnaise, sữa tươi không đường, nước cốt chanh và muối, tiêu là hoàn thành.


Bước 7 Bên ngoài lớp da gà giòn tan, thịt bên trong ngọt mềm, sốt áo cay nồng và sốt chấm chua dịu thơm ngậy của phô mai.

Chúc các bạn thành công !