Type Here to Get Search Results !

Cách làm nui xào ngao

Món ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe theo công thức của hot mom Heo Mi Nhon.


Nguyên liệu:

  • Nui
  • Ngao tươi
  • Cà chua hoặc sốt cà chua
  • Hành tây

Cách làm nui xào ngao

Trước tiên, rửa sạch và ngâm ngao vào nước khoảng 30-60 phút để chúng nhả hết cặn đất bẩn. Sau đó, luộc nui khoảng 10-12 phút rồi vớt ra để nguội. Lưu ý, nên nhúng qua nước lạnh để nui không bị dính và ngon hơn. Đối với ngao, luộc đến khi ngao há miệng là bỏ ra.

Tiếp đến, phi hành tây (có thể thêm tỏi nếu thích) cùng ngao rồi vớt ra để riêng.

Đối với nước sốt cà chua, đun nóng và cho đêm gia vị mặn, ngọt tùy khẩu vị. Nên cho thêm cà chua tươi để tăng hương vị.

Sau khi làm xong sốt, cho nui và ngao vào đảo. Cuối cùng, rắc thêm ít gia vị, tiêu cho vừa miệng và dậy mùi rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Xem thêm : ngao xào nước cốt dừa