Nguyên liệu:
- Lòng gà: 2 bộ
- Dứa: 1 trái (lựa trái còn hơi xanh)
- Dưa leo: 2 trái
- Hành củ, hành lá, ớt to
- Dầu hào, nước mắm, hột tiêu.
Cách làm
Lòng gà bóp muối kỹ để rửa cho sạch, sau đó cho vào nồi với chút gừng đập dập, luộc chín, xắt lát nhỏ vừa ăn.Dưa leo bỏ ruột, dứa bỏ mắt gọt vỏ, hai thứ này xắt miếng nhỏ vừa ăn (đồng cỡ với lòng gà)
Hành lá xắt khúc, hành củ băm nhỏ, ớt sừng bỏ hột xắt sợi.
Làm nóng chảo dầu, cho hành củ băm vào phim thơm rồi trút lòng gà vào xào kỹ, cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm. Lòng chín thì trút ngược ra dĩa.
Tiếp tục cho chút dầu ăn vô chảo, làm nóng lại rồi cho dứa vào xào chín mềm, nêm thêm 1 muỗng cafe dầu hào. Dứa chín thì trút dưa chuột vô xào cùng tới khi dưa leo vừa chín.
Trút lòng gà vào lại chảo để xào tiếp cho nóng. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi rắc hành lá xắt nhỏ vào đảo tới khi hành lá vừa ngấm thì tắt bếp.
Cho ra dĩa, rắc tí tiêu, ăn với cơm nóng.