Nguyên Liệu
- 300 gr măng tươi
- 200 gr thịt ba chỉ
- hành lá, mùi tàu
- gia vị : mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm thịt ba chỉ xào măng tươi
Măng tươi tước dọc rửa qua mấy lần với nước lạnh(bóp nhẹ cho ráo nước). -cho 1 nồi nước lên bếp thêm 1 thìa đường, khi nào nước sôi cho măng vào. (đường khử mùi hôi của măng) - Đợi măng sôi khoảng 3p tắt bếp (chú ý đun sôi măng k đậy vung) - Trút măng ra rổ rửa lại với nước lạnh chờ ráo nước.
Thịt ba chỉ thái mỏng vừa đủ ăn, ướp với chút tiêu, muối, bột nêm khoảng 10p cho ngấm gia vị. (Có thể thêm thịt tai lợn luộc chín thái mỏng nhé)
Hành tím băm nhỏ thêm khoảng 1 thìa dầu ăn phi thơm. Cho thịt vào xào qua đến chín tái. Cho măng vào xào cùng thịt đun trong 10p. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho thêm chút ớt, hành lá và mùi tàu thái nhỏ đảo qua khoảng 10s. - Bạn có thể trưng bày ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức rồi
Thịt ba chỉ thái mỏng vừa đủ ăn, ướp với chút tiêu, muối, bột nêm khoảng 10p cho ngấm gia vị. (Có thể thêm thịt tai lợn luộc chín thái mỏng nhé)
Hành tím băm nhỏ thêm khoảng 1 thìa dầu ăn phi thơm. Cho thịt vào xào qua đến chín tái. Cho măng vào xào cùng thịt đun trong 10p. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho thêm chút ớt, hành lá và mùi tàu thái nhỏ đảo qua khoảng 10s. - Bạn có thể trưng bày ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức rồi