Cách làm THỊT BA RỌI XÀO MẮM RUỐC ăn hao cơm lắm ák nhen em xin đc chia sẽ cách làm món này cho gia đình dùng nhé vào ngày mưa
Nguyên liệu :
- Thịt Ba rọi 250g
- Mắm ruốc Huế hiệu Dì Cẩm 4 muỗng canh.
- Sả , ớt , tỏi .
- Đường 5 muỗng canh
- 4 mắc me chua.
Thực hiện :
- Thịt ba rọi cắt nhỏ cỡ đốt ngón tay , sả + ớt + tỏi băm nhuyễn.
- Lấy tầm 4 or 5 muỗng canh mắm ruốc hòa với ít nước ấm (1) cho mắm ruốc tan ra
- Cho thịt ba rọi vào chảo tao cho mỡ chảy ra khi thấy thịt hơi vàng thì cho sả + tỏi + ớt vào tao tiếp tới khi thấy sả vàng cho (1) xào một lát rồi cho đường vào riu riu lửa cho vài mắc me vào thấy hỗn hợp hơi sệt sệt lại nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Vậy là xong THỊT BA RỌI MẮM RUỐC XÀO SẢ ỚT ăn kèm cơm nóng , dưa leo đưa cơm lắm nha các mẹ.
Mùi mắm ruốc với sả ớt nó dậy lên thơm nức cái mũi kích thích bao tử lắm.. Nguyên liệu cũng bình dân dễ mua , mưa gió các mẹ làm thử ngay và luôn nha