Nguyên liệu
Cá hường: 1kgBột cà-ri: 2 muỗng cà phê
Sả bằm: 100g
Ớt bằm: 1 muỗng cà phê
Cách làm cá hường muối sả chiên
1.Sơ chế
Lựa chọn cá tươi, mang còn máu tươi, mắt cá trong, da không bị trầy xước, thịt cá còn có độ đàn hồi. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.2.Ướp cá
Ướp cá với muối, bột ngọt, cà – ri, sả băm, ớt băm trong 45 – 60 phút. Trộn đều hỗn hợp ướp, nhét vào bụng cá và chà xát vào da có để cá thấm đều gia vị.Sau khi cá hường đã thấm gia vị, cầm từng con cá giũ nhẹ vài lần để rơi bớt sả, làm vậy cá khi chiên sẽ giòn và không cháy khét.