Type Here to Get Search Results !

Cách làm cá hường muối sả chiên đơn giản và thơm ngon

Cá vốn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chế biến món cá hường sao cho ngon cũng không phải khó. Hãy cùng chúng mình thực hiện món cá hường muối sả chiên dễ đơn giản và thơm ngon này nhé!


Nguyên liệu

Cá hường: 1kg
Bột cà-ri: 2 muỗng cà phê
Sả bằm: 100g
Ớt bằm: 1 muỗng cà phê

Cách làm cá hường muối sả chiên

1.Sơ chế

Lựa chọn cá tươi, mang còn máu tươi, mắt cá trong, da không bị trầy xước, thịt cá còn có độ đàn hồi. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.


2.Ướp cá

Ướp cá với muối, bột ngọt, cà – ri, sả băm, ớt băm trong 45 – 60 phút. Trộn đều hỗn hợp ướp, nhét vào bụng cá và chà xát vào da có để cá thấm đều gia vị.

Sau khi cá hường đã thấm gia vị, cầm từng con cá giũ nhẹ vài lần để rơi bớt sả, làm vậy cá khi chiên sẽ giòn và không cháy khét.


3.Chiên cá

Bắt chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho dầu vào nửa chảo. Khi dầu có hiện tượng sủi tăm thì lần lượt cho từng con cá vào. Chiên lần lượt hai mặt cho đến khi cá vàng đều.