Nguyên liệu:
- 500g quả sung- 3 muỗng nước mắm
- ½ muỗng muối
- 2 muỗng đường
- 4 muỗng nước lọc
- Tỏi, ớt, chanh
Cách làm:
- Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.- Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.
- Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.
Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.