Sử dụng gạo làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Nghiên cứu tương ứng đã được công bố trên tạp chí Science of the Total Environment.
Nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
Các nhà khoa học từ Đại học Manchester và Salford đã phân tích dữ liệu của cư dân Anh và xứ Wales, đánh giá tác động của việc tiêu thụ gạo thường xuyên đối với cơ thể của họ. Hóa ra là 25% những người yêu thích thực phẩm có vấn đề về sức khỏe có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn.
Sử dụng gạo làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. |
Asen trong gạo
Theo kết quả của việc mô hình hóa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nguy cơ sức khỏe tăng lên khi ăn cơm là khoảng 6%. Theo các chuyên gia, gạo có thể tích tụ thạch tín trong nó, chất độc hại sau đó đi vào cơ thể con người. Theo đánh giá của họ, việc sử dụng lâu dài nguyên tố này, dù với liều lượng nhỏ cũng gây nguy hiểm cho tim, mạch máu và có liên quan đến hàng nghìn ca tử vong sớm mỗi năm.
Các loại ngũ cốc phong phú khác
Để giảm nguy cơ mắc bệnh, các chuyên gia khuyên những người yêu thích sản phẩm này nên đa dạng hóa chế độ ăn uống với các loại ngũ cốc khác, đồng thời chọn các loại gạo khác nhau - ví dụ như gạo basmati hoặc gạo xay xát kỹ.
Nguồn https://vn.sputniknews.com/health/202008079331987-xac-dinh-moi-nguy-hiem-cua-gao/