Type Here to Get Search Results !

Vì sao Cà phê thêm sữa hoặc kem mà để nguội lâu có thể gây hại cho sức khỏe?

S

ẽ không có gì xảy ra với cà phê đen trong một vài giờ, nhưng cà phê với sữa hoặc kem thì không nên để lâu trên bàn hoặc trong xe hơi.

Độ ẩm là môi trường tối ưu nhất cho sự phát triển vi khuẩn và vi sinh vật. Nếu bạn thêm sữa vào cà phê, nguy cơ sinh sôi vi sinh vật trong đó còn tăng lên gấp nhiều lần. Do đó, thức uống như vậy cần uống ngay trong một giờ sau khi pha.

- Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ tiêu hóa, blogger ẩm thực Nuria Dianova đưa ra lời khuyên.

Cà phê đen có thể để được lâu hơn, nhưng khi đã nguội mà chưa uống thì tốt nhất vẫn là cất trong tủ lạnh.

Chuyên gia dinh dưỡng lưu ý rằng bất kỳ bữa ăn làm sẵn nào sau khi nấu chín mà để ở nhiệt độ phòng chỉ bảo quản được trong tối đa 2 giờ, sau đó cần chuyển vào ngăn lạnh. Và tốt nhất, theo lời bà, đừng quên nguyên tắc vàng: cần ăn bao nhiêu thì nấu bấy nhiêu thôi, đừng để thừa, như vậy mới có lợi ích tối đa.



Nên uống cà phê hay không?

Cà phê là cả một nền văn hóa ẩm thực, nó không chứa bất kỳ độc tính hay tác hại nào

- chuyên gia nông học về trà và cà phê, bà Elizaveta Tikhonova

Theo đó, hàm lượng caffeine cao có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, vì thúc đẩy gia tăng cường độ của nhiều quá trình. Trẻ em không nên uống cà phê, bà Tikhonova lưu ý.

Theo bà, năng lượng bổ sung từ cà phê có thể thu được nếu sử dụng với sữa và đường, và caffeine kích hoạt cơ thể hoạt động.

"Cà phê có tác dụng mạnh hơn trà đối với cơ thể. Nếu trà ảnh hưởng trong vòng 8 giờ, nhưng tác dụng có nó rất phân tán, trong khi cà phê chỉ ảnh hưởng trong vòng 2 giờ, nhưng mạnh hơn nhiều. Vì vậy, tốt hơn hết là trẻ em không nên uống cà phê. Một tách chứa 8 gram cà phê, con số này là khá nhiều, và cơ thể bắt đầu được “kích hoạt”. Tim và não sẽ hoạt động suốt 2 giờ trong tình trạng hưng phấn. Caffeine hoạt động tốt trên cơ thể trẻ, nhưng trong giai đoạn cơ thể đang phát triển, điều này tốt nhất là nên tránh, vì những sai lệch có thể ảnh hưởng đến cơ thể trong tương lai. Từ cà phê bạn không nhận được calo, chỉ có caffeine, nghĩa là cơ thể bạn được kích hoạt trong khi bạn không nhận thêm năng lượng".

- bà Elizaveta Tikhonova

Khi rang, hạt cà phê giữ lại các nguyên tố vi lượng và vitamin B giúp hấp thụ vitamin C.

"Trong chiến tranh, mọi người ăn cà phê như cháo. Đây là một loại ngũ cốc đầy đủ, chứa tất cả các chất cần thiết. Khi rang, nhiều vitamin bị mất, nhưng vitamin nhóm B vẫn được giữ lại, chúng chịu được nhiệt. Đây là chất dẫn truyền của vitamin C. Nếu bạn uống cà phê và ăn táo, vitamin C sẽ được hấp thụ tốt hơn. Ngoài ra còn có nhiều nguyên tố vi lượng trong cà phê cung cấp dinh dưỡng cho tế bào", chuyên gia lưu ý.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét
Spam, Comment bao gồm link quảng cáo và thiếu văn hóa sẽ bị xóa bởi người kiểm duyệt.
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.