Type Here to Get Search Results !

Những sự kết hợp thực phẩm gây nguy hiểm

Một số loại thực phẩm khi kết hợp cùng lúc sẽ gây nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao. Sau đây là những sự kết hợp nguy hiểm mà bạn cần tránh nếu muốn có cuộc sống khỏe mạnh.

Rượu và trà

Một số người sau khi uống rượu lại nghĩ rằng uống nhiều trà có thể giúp giải rượu, nhưng thực tế lại làm cho cơ thể nôn nao thêm mà thôi. Ít người biết rằng, trong trà cũng có chứa caffein như cà phê, vì vậy, khi kết hợp với rượu sẽ cho hậu quả xấu, thậm chí còn làm tăng cơn say rượu, khiến bạn đau đầu không chịu nổi.


Cá tươi và rượu

Vitamin D có nhiều trong cá, gan cá, dầu gan cá… Khi ăn cá cùng với uống rượu sẽ giảm thiểu sự hấp thu vitamin D xuống rất nhiều. Nếu không biết cách ăn uống giữa cá và rượu sẽ làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong cá.

Rượu và bia

Hậu quả của việc kết hợp rượu và bia có thể gây ra phản ứng dẫn đến tử vong. Không phải cơ thể ai cũng có khả năng xử lý hai loại có chất cồn khác nhau là rượu và bia. Vậy nên, tốt nhất bạn nên tránh không kết hợp hai loại đồ uống này.

Tôm và vitamin C

Tôm, cua và các loại thực phẩm khác có chứa các hợp chất asen pentavalent. Khi ăn các loại thực phẩm tôm, cua nhưng lại uống vitamin C, kể cả vitamin C có trong thực phẩm hoặc hoa quả, đều sẽ không tốt, vì vitamin C sẽ làm thay đổi asen, gây ra độc tính cao và nguy hiểm. Duy trì kiểu ăn uống này lâu dài có thể dẫn đến ngộ độc, suy giảm miễn dịch trong cơ thể. Chính vì vậy không nên sử dụng muối chanh để chấm tôm, cua và không nên sử dụng trái cây có chứa vitamin C sau khi ăn các loại thực phẩm trên.

Gan động vật và các loại rau giàu vitamin C

Không nên xào nấu gan động vật với các thứ rau quả có nhiều vitamin C, cũng không nên dùng các loại rau quả này sau khi ăn món gan động vật. Nguyên nhân là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C bị ôxy hóa và mất tác dụng.

Sữa đậu nành và trứng gà

Sữa đậu nành có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

Thuốc giảm đau và rượu

Không pha trộn bất kỳ loại thuốc giảm đau nào với rượu. Bởi điều này rất có thể dẫn đến tử vong khó tránh.

Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho


Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

Thịt dê và giấm, nước chè, dưa hấu

Giấm chứa nhiều axit acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm. Khi kết hợp các thực phẩm này, axit acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê. Nếu vừa ăn thịt dê mà lại uống nước chè ngay, chất axit tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

Viagra và nước ép bưởi

Có thể bạn nghĩ uống nước ép bưởi với viagra là tốt, nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng sự kết hợp này có thể khiến bạn đồng thời vừa đau thắt ngực vừa bị nhồi máu cơ tim.

Mật ong và tào phớ

Trong tào phớ thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này kết hợp với nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, làm người ăn khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu nạn nhân có bệnh tim mạch thì càng tử vong nhanh hơn.

Sữa với nước cam

Nguyên nhân là do protein trong sữa hễ gặp phải axit trong loại quả trên sẽ bị kết tủa, gây khó tiêu và hấp thụ. Các loại hoa quả có tính axit cũng gây tác dụng tương tự.

Nước ép bưởi và thuốc huyết áp

Khi bạn kết hợp nước ép bưởi với các loại thuốc huyết áp như Norvasc, Procardia và Cardizem... rất có thể huyết áp của bạn sẽ xuống rất thấp. Điều này có thể khiến bạn chóng mặt và ngã quỵ, thậm chí có thể gây tử vong.

Sự kết hợp nước bưởi ép với thuốc huyết áp có thể làm huyết áp của bạn xuống rất thấp
Để có một cuộc sống khỏe mạnh, hãy vui lòng tránh xa những sự kết hợp thực phẩm nguy hiểm trên, bạn nhé!