Nguyên liệu:
- 1/4 cốc đường nâu
- 1 thìa canh xì dầu (nước tương)
- 1 thìa canh tương ớt
- 1/3 cup rượu mirin hoặc soju
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- 2 thìa cà phê gừng tươi bào nhỏ
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- 1,5 kg đùi gà
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh tinh bột khoai tây
- 1 thìa canh hạt vừng rang
Cách làm
- Cho đường nâu, xì dầu, tương ớt, rượu soju, tỏi, gừng và dầu vừng vào chảo trên lửa vừa, đun trong 5-10 phút cho đến khi xốt sánh lại, để qua một bên.- Cho muối vào gà rồi cho tinh bột khoai tây trộn đều.
- Dùng chảo sâu lòng đun nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho gà vào rán đến khi chín vàng (khoảng 12-15 phút), lấy gà ra để ráo dầu ăn.
- Trộn gà đã rán với nước xốt, rắc vừng rang lên trên.