Nguyên liệu:
- 6-7 quả chuối chín, cắt lát 1 cm
- 3/4 cốc đường nâu
- 500 ml sữa dừa hoặc kem chua nguyên béo
- 1 chút muối
- 1 thìa cà phê rượu rum
- 1/2 thìa cà phê vani
Cách làm:
- Đun đường nâu cùng 1/4 số sữa dừa hoặc kem chua, khuấy đều cho tới khi mịn mượt và nổi bọt.- Cho chuối, muối vào nồi và tiếp tục đun, đảo đều cho tới khi chuối chín mềm trong khoảng 5 phút.
- Nhấc nồi khỏi bếp, đổ số sữa dừa hoặc kem chua còn lại cùng rượu rum và vani vào nồi. Có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh nếu vị quá ngọt.
- Cho vào máy xay sinh tố xay đến khi mịn mượt.
- Làm mát, rồi làm đông bằng máy làm kem.