Nguyên liệu:
- 3 lạng gạo nếp- 3 lạng gạo tẻ
- 2 lạng ruốc
- hành lá
- 4 thìa canh nước lọc
- 4 thìa canh đường
- 4 thìa canh nước mắm
Chế biến:
- Vo gạo nếp với gạo tẻ lẫn với nhau, rồi cho vào nồi cơm điện nấu như cơm ăn bình thường. Chú ý lượng nước vừa phải để cơm không bị nhão quá hoặc khô quá.- Khi cơm chín, đong ra đĩa, ép mỏng rồi cho vào lò nướng. Đặt lò nướng 1 tiếng ở nhiệt độ 125 độ C, nướng xong cho vào chảo chiên ngập dầu cho vàng đều 2 mặt.
Ép cơm thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Nước sốt: Cho đường, nước, nước mắm hòa với nhau, có thể thêm ít ớt bột nếu thích.
- Hành lá cắt nhỏ, đun sôi dầu rồi đổ vào hành cho chín.
- Sấy khô cơm, rưới sốt, hành và ruốc lên.
- Cho cơm vào lò nướng lại 10 phút nữa cho khô hẳn.
- Dưới lần lượt nước sốt, hành và ruốc lên miếng cơm cháy.
- Thành phẩm: cơm cháy có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon, giòn tan, nước sốt đậm đà.