Nguyên liệu:
- 200 g bột gạo tẻ
- 100 g bột năng
- 600 ml nước hầm xương đun sôi
- 200 g thịt nạc xay
- 3 tai mộc nhĩ
- Nửa củ hành tây
- 4 củ hành khô
- Lá chuối
Chế biến:
- Hòa tan bột gạo tẻ và bột năng với nước hầm xương, nêm chút muối rồi để bột nghỉ 2 tiếng.- Hành tây, hành khô, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ mang xào cùng với thịt, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Sau 2 tiếng, cho hỗn hợp bột vào nồi, bắc lên bếp quấy đều tay để bột không bị vón cục, đến khi bột nửa sống nửa chín là được.
- Lá chuối rửa sạch, lau khô và chần sơ qua nước sôi nếu lá còn tươi.
- Gập lá chuối dạng hình phễu, cho một lớp bột rồi đến lớp nhân thịt, cho tiếp bột lên trên rồi gấp lại, dùng dây buộc chắc bên ngoài.
- Mang bánh đi hấp, khi nước sôi tầm 20 phút là bánh chín. Thưởng thức bánh khi còn nóng.