Type Here to Get Search Results !

Làm Nghêu Hấp Thái cực ngon

Nghêu Hấp Thái đích thị là một món kinh điển khi nhắc đến ốc Sài Gòn. Mình nghĩ Nghêu Hấp Thái đảm bảo đầy đủ vị chua của me, cay nồng của ớt, thơm nồng của sả và gừng, ngọn ngọt của thịt nghêu.



Chuẩn bị nguyên liệu làm món nghêu hấp thái

  • 1kg Nghêu
  • 2 trái Ớt hiểm
  • 1 trái Ơt sừng
  • 1 gói Me chua
  • 2 tép Tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh Sả băm nhuyễn
  • 2-3 cây Sả tươi cắt khúc
  • 1 củ Gừng cắt lát
  • 1 trái Chanh
  • 1 muỗng canh ớt sa tế
  • Tương ớt
  • Đường, bột ngọt và nước mắm
  • Rau răm, ngò tàu (tùy chọn)


Các bước làm món nghêu hấp thái

+ CHUẨN BỊ:

Bước 1: Nghêu mua về đổ vào thau, rửa sạch ngâm với 1 ít muối và 2 trái ớt cắt nhỏ khoảng 30 phút để nghêu nhả sạch cát. 

Bước 2: Cho me vào chén nước sôi, chần cho me tan và lọc bỏ phần bã để lấy nước me.

+ THỰC HIỆN:

Bước 1: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, thêm tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm. Kế đến đổ chén nước me vào cùng với 600ml nước, 2 cây sả tươi cắt khúc, 1 củ gừng cắt lát nhỏ. 

Đun sôi nồi và cho thêm các loại gia vị: 2,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế. Trộn đều và nấu nghêu trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 2: Sau khoảng 5 phút, nghêu sẽ chín và há miệng. Lúc này vắt thêm 1/2 trái chanh và khuấy đều.

Bước 3: Múc nghêu ra tô, thêm 1 ít rau răm hoặc ngò tàu lên trên.

Nguồn : Camengo