Type Here to Get Search Results !

Công thức làm Thịt chưng mắm tép

Cùng Học làm món ngon vào bếp làm món thịt chưng mắm tép ngon ngất ngây ( Không dành cho những bạn đang giảm cân nhé :D )


1. Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tép

- Thịt nạc vai
- Mắm tép (tớ chọn mắm tép Ba làng - Tĩnh Gia Thanh Hoá, loại này thơm ngon mà ko mặn, thành phẩm cho màu đẹp)
- Hành, tỏi khô, giềng xay, sả tươi
- Bột điều hoặc dầu điều
- Dầu ăn, gia vị

2. Cách làm món thịt chưng mắm tép

- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ
- Sả rửa sạch, băm thật nhỏ. Giềng xay có thể mua sẵn ngoài chợ, nhớ hỏi mua loại xay mịn nha, vì có 2 loại xay to và xay mịn hơn.
- Ướp thịt với giềng xả đã xay, đường, mắm tép, xíu dầu ăn, xíu nước mắm (ở đây mình mua lọ mắm tép bé có 10k, dùng hết 1/2 cho 3 lạng thịt). Trộn thật đều (có thể đi găng tay nilon để bóp cho kĩ), để trong ngăn mát tủ lạnh 3h trở lên, qua đêm thì càng ngấm.
- Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tỏi khô. Cho dầu ăn vào chảo, chưng bột điều cho lên màu đỏ đẹp, sau đó đổ hành, tỏi vào phi thơm.
- Hành, tỏi đã ngả vàng, cho thịt đã ướp vào xào. Bước đầu đun lửa vừa, đảo đều tay vì thịt sẽ ra nước. Sau khi thịt cạn nước thì để lửa nhỏ hết cỡ, đảo đều cho thịt săn, ngấm lại chính phần mỡ của thịt đã chảy ra.
- Khi nào thấy thịt đã khô săn, màu xém vàng thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn rồi bỏ hũ thủy tinh ăn dần.

Nguồn : Phương Linh