Type Here to Get Search Results !

Tại sao tỏi, gừng, nghệ, moringa, nhân sâm Ấn Độ lại tốt cho chúng ta

Có một niềm tin rằng bệnh tật có thể được liên kết với các mô hình thói quen, từ đó được kết nối chặt chẽ với các quá trình suy nghĩ, sức khỏe cảm xúc và sở thích thực phẩm. Thay đổi các mô hình này, các học viên tuyên bố, có nghĩa là sử dụng các thành phần giải quyết cả ba khía cạnh.

Ảnh: Internet

Rau và rau lá xanh có vitamin B và E, giúp tiêu hóa và cũng hỗ trợ bài tiết axit ra khỏi cơ thể. Chẳng hạn, cỏ lúa mạch giúp điều chỉnh độ kiềm và tăng cường quá trình trao đổi chất và hệ miễn dịch.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm chữa bệnh trên cây có nguồn gốc từ cây cỏ: nghệ, moringa, ashwagandha, tỏi và gừng.

1. Củ nghệ

Củ nghệ chiếm sân khấu trung tâm trong masala dabba , hoặc hộp gia vị. Nó được coi là thiêng liêng, và được cung cấp cho các vị thần và áp dụng cho làn da của cặp vợ chồng mới cưới. Nó thường được khuấy vào sữa ấm và say khi đi ngủ để điều trị cảm lạnh và ho. Rễ củ nghệ tươi có thể được bảo quản trong một đơn vị muối và ớt

Devgan nói: Tinh bột nghệ rõ ràng là một loại vi khuẩn có nguồn gốc ban đầu, mà khi được dùng cùng với các loại thực phẩm giàu protein, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa sự hình thành của khí.

Trong cuốn sách của mình, Turmeric - The Wonder Spice , nhà sử học thực phẩm và nhà văn Colleen Taylor Sen đã thảo luận về giá trị của loại gia vị này và vai trò của nó trong y học Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia. Nó đã qua nhiều thế kỷ.Dùng để điều trị rối loạn tiêu hóa và phổi, tiểu đường, xơ vữa động mạch và nhiễm khuẩn.

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra lợi ích của củ nghệ. Một nghiên cứu tổng hợp năm 2016 về các thử nghiệm lâm sàng về củ nghệ đã tìm thấy bằng chứng hỗ trợ hiệu quả của nó trong điều trị viêm khớp, mặc dù kết luận rằng kích thước nhỏ và chất lượng kém của hầu hết các nghiên cứu đã không đủ để đưa ra kết luận chắc chắn về gia vị.

2. Moringa

Người Ấn Độ trong nhiều năm đã sử dụng moringa trong nấu ăn của họ: lá được nấu trong nước sốt súp với đậu lăng và ăn với cơm, chiên cho đến khi giòn và được sử dụng để làm tương ớt khô, và trộn với gia vị và dừa cho tương ớt ướt.

Moringa là một trong những cây nhiều dinh dưỡng nhất và có đặc tính kháng sinh, kháng khuẩn và trị khuẩn.

Cây moringa còn được gọi là cây dùi trống, Cây thần kỳ, Cây sự sống và Sữa mẹ. Tại sao? Theo tổ chức phi chính phủ quốc tế, đây là một trong những cây dày đặc dinh dưỡng nhất.

Solomon Ternder, một người ủng hộ moringa và là tác giả của những cuốn sách về cây này, đã chỉ ra nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Rau quả phi lợi nhuận ở Đài Loan, cho thấy moringa có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong số 120 loại thực phẩm được nghiên cứu. Ternder nói rằng 100 gram lá moringa tươi, cung cấp nhiều protein hơn một quả trứng, nhiều chất sắt hơn bít tết, nhiều vitamin C hơn một quả cam và nhiều canxi hơn một ly sữa.

Ngoài ra, Ternder tuyên bố rằng moringa có đặc tính kháng sinh, kháng khuẩn và kháng khuẩn, và hàm lượng vitamin B cao của nó hỗ trợ tiêu hóa.

3. Ashwagandha

Nhân sâm Ấn Độ, hay ashwagandha (trong tiếng Phạn ashwa có nghĩa là ngựa và gandha có nghĩa là hương thơm) có rễ có mùi rất mạnh. Những người đề xuất tuyên bố rằng nó phục hồi sinh lực và sức mạnh, hồi sinh mô và cơ bắp, chống lại bệnh hen suyễn và giảm cholesterol.


Sri Maa Sidh Sidhshakti Ji, nhà khoa học bên trong Hồi giáo và người sáng lập Viện Khoa học Tâm linh (IOSS) ở Ấn Độ, nói rằng ashwagandha có lợi cho cơ thể và não.

Cô có một ảnh hưởng trẻ hóa và làm dịu hệ thần kinh, cô tuyên bố. Nó được sử dụng độc quyền trong Ayurveda (y học cổ truyền Ấn Độ), và là một thành phần trong chyawanprash (một loại mứt trẻ hóa, giàu dinh dưỡng).

Tuy nhiên, Sri Maa cảnh báo rằng do hiệu lực của nó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Nó có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng, từ tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa đến rối loạn chức năng tuyến giáp. Bà nói thêm rằng các bà mẹ mang thai hoặc cho con bú, trẻ nhỏ và những người bị bệnh thận hoặc gan nặng nên tránh loại cây này.

Một số nghiên cứu đã được thực hiện về hiệu quả của ashwagandha, bao gồm một nghiên cứu được báo cáo trên Tạp chí Y học Tâm lý Ấn Độ năm 2012 cho thấy nó có thể có vai trò trong việc giảm căng thẳng.

4. Tỏi

Loại hăng này, giàu vitamin và khoáng chất chế độ ăn uống, đã được sử dụng như một phương thuốc để giảm cảm lạnh và sốt, cân bằng huyết áp cao và cholesterol cao, cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức mạnh của xương.

Devgan tán thành việc sử dụng tỏi và khuyên dùng một hoặc hai tép tỏi nghiền nát với nước khi bụng đói mỗi ngày. Tỏi, cô tuyên bố trong cuốn sách của mình, giúp ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol và bảo vệ tim.

Một đánh giá năm 2014 về nghiên cứu khoa học có sẵn về tác dụng điều trị tiềm năng của tỏi, được công bố trên Tạp chí Phytomeesine của Avicenna , cho biết: Các hợp chất khác nhau trong tỏi được cho là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, có tác dụng chống khối u và kháng khuẩn, và cho thấy lợi ích về nồng độ glucose trong máu cao.

Một nghiên cứu của Trung Quốc được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng châu Á Thái Bình Dương năm nay cho thấy ăn các loại rau allium như tỏi, tỏi tây và hành tây có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

5. Gừng

Một trong những phương thuốc phổ biến nhất của người Hồi giáo trong gia đình Ấn Độ là nước gừng trộn với mật ong, có thể làm giảm đau họng và ho. Nó được đóng gói với các hợp chất hoạt tính sinh học, và một số người nói rằng nó có thể giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu và buồn nôn.

Theo Sri Maa, nó cũng có hiệu quả đối với viêm xương khớp. Hỗn hợp gừng, mastic, quế và thoa lên vùng bị đau. Để giảm đau, Sri Maa cũng khuyên bạn nên bôi thuốc gừng nóng lên vùng bị ảnh hưởng, mặc dù không phải trên da bị gãy.

Trong thảo dược: Các khía cạnh sinh học và lâm sàng , các nhà nghiên cứu Ann Bode và Dong Zigang báo cáo về Gừng tuyệt vời và mạnh mẽ - tiêu đề của chương đánh giá nhiều nghiên cứu về bằng chứng về hiệu quả của nó như là một chất chống oxy hóa, chống viêm, hợp chất chống buồn nôn, và chất chống ung thư, và tác dụng bảo vệ chống lại các tình trạng bệnh khác.

Họ cho rằng các mục tiêu sinh học cụ thể của Gừng hầu như chưa được xác định và vẫn chưa được xác định, và kết luận rằng, mặc dù thiếu thông tin cơ học cụ thể, việc sử dụng gừng dường như an toàn và tác dụng của nó rất lớn và đáng kinh ngạc. các ứng dụng".

Lời khuyên chung của Devgan về sức khỏe tốt phản ánh chặt chẽ thông điệp thông thường về thực phẩm từ các cơ quan toàn cầu: tránh chất béo, thực phẩm chế biến và tinh chế, và cắt giảm caffeine. Cô cũng là một người ủng hộ yoga và thiền định vì nhiều lợi ích sức khỏe của họ.

Kavita Devgan, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của Ultimate Grandmother Hacks: 50 Kickass Traditional Habits for a Fitter You, là một người tin tưởng lớn vào các loại gia vị và các thành phần từ thực vật.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét
Spam, Comment bao gồm link quảng cáo và thiếu văn hóa sẽ bị xóa bởi người kiểm duyệt.
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.