Chanh quả: Nếu để ở nhiệt độ phòng, chanh sẽ bị khô và đổi màu sau một tuần.
Cách tốt nhất giữ chanh tươi lâu là để chanh vào túi zip loc hoặc túi nylon buộc kín, không có nước và để vào tủ lạnh.
Như vậy, chanh sẽ giữ được độ ẩm gấp 3 đến 4 lần so với để bên ngoài.
Chanh cắt miếng: Các miếng chanh đã cắt sẽ bị khô sau vài giờ ở nhiệt độ phòng. Bạn nên bọc từng miếng chanh vào một miếng nylon, ép sạch không khí.
Nếu muốn dùng trong 1-2 ngày tới, bạn để các miếng chanh đã được bọc kín vào túi zip loc trong ngăn trữ rau của tủ lạnh.
Muốn giữ chanh miếng lâu hơn, bạn cho túi zip loc vào ngăn đá. Nếu không muốn bọc từng miếng, bạn có thể cho các miếng chanh vào khay bánh muffin, đổ ngập nước rồi cho vào ngăn đá. Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra và rã đông bằng nước ấm.
Muốn giữ chanh miếng lâu hơn, bạn cho túi zip loc vào ngăn đá. Nếu không muốn bọc từng miếng, bạn có thể cho các miếng chanh vào khay bánh muffin, đổ ngập nước rồi cho vào ngăn đá. Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra và rã đông bằng nước ấm.
Thuý Nguyễn/ Zing
Ảnh: Thekitchn