Nguyên liệu
- 400g tôm tươi
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cafe ớt bột
- 1 muỗng cafe hạt tiêu xay
- 1-2 quả ớt đỏ
- Dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1 Đầu tiên rửa sạch và sơ chế tôm. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho muối và rượu vào ướp trong 15 phút.Bước 2 Chuẩn bị tỏi băm và ớt cắt nhỏ. Cho bột bắp vào xóc đều với tôm.
Bước 3 Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa phải rồi cho tôm vào chiên sơ cho vàng. Khi tôm đã vàng đều thì vớt tôm ra.
Bước 4 Cuối cùng bắc chảo cùng chút dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo. Lúc này rắc thêm chút muối, hạt tiêu vào, trộn đều và cho ra đĩa.
Bước 4 Cuối cùng bắc chảo cùng chút dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo. Lúc này rắc thêm chút muối, hạt tiêu vào, trộn đều và cho ra đĩa.