Type Here to Get Search Results !

Gà rang gừng thơm lừng khắp xóm

Gà rang gừng là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng để nấu chuẩn đúng vị bạn cần để ý chọn thịt gà thật kỹ, cũng như thực hiện theo đúng công thức dưới đây.


Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 1 nửa con gà ta, vài nhánh tỏi, 
  • 1 củ hành khô, 
  • 1 củ gừng, 
  • 1 thìa đường, 
  • 1 thìa dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt sừng nếu thích ăn cay, 
  • 1-2 thìa nước mắm, 
  • 1 thìa rượu trắng, muối hoặc bột canh, bột ngọt nếu thích, 
  • 1 thìa giấm.


Hướng dẫn cách làm: 

Thịt gà mua về đem xát kỹ với một chút giấm, muối sau đó bạn đem rửa sạch sẽ thì để cho ráo nước, chặt gà thành các miếng vừa ăn. Hành+ tỏi băm nhỏ, 2/3 củ gừng đem thái sợi và 1/3 củ gừng còn lại đem băm nhỏ, ớt sừng thái lát.


Bạn cho thịt gà vào một cái tô, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, gừng băm nhỏ, 1/2 số lượng hành tỏi băm, bột nêm rồi đảo đều, ướp gà 30 phút cho thịt ngấm gia vị.


Bạn đặt nồi hoặc chảo lên bếp, thêm 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn và bật bếp lửa vừa, thắng cho hỗn hợp nước đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho tất cả thịt gà đã ướp gia vị vào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại.


Tiếp theo bạn cho nốt chỗ hành, tỏi băm còn lại vào nồi rồi thêm 1 thìa rượu trắng, gừng thái sợi, ớt sừng vào cùng. Đảo đều rồi đậy vung, rang cho thịt gà chín và nước rút cạn chỉ còn lại 1 chút nước sền sệt, lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó rắc thêm ít tiêu cho thơm và tắt bếp.


Cho gà rang gừng ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon tuyệt.