Type Here to Get Search Results !

Cách làm món đùi gà nướng siêu cay

Đùi gà sau khi nướng xong sẽ có mùi cực kì thơm, khiến bạn chỉ muốn ngồi vào bàn, ăn ngay và luôn thôi. Để biết cách làm đùi gà nướng siêu cay, siêu ngon thì bạn hãy đọ tiếp bài viết nhé.

Nguyên liệu làm món đùi gà siêu cay

500g đùi gà
Tỏi, ớt, lá húng lủi
Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo
Gia vị: bột ngũ vị hương, mật ong, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà sau khi mua về rửa sạch, sau đó ngâm vào trong nước muối loãng khoảng 3 - 5 phút để khử bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Tỏi, ớt và lá húng lùi đem đi rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

Rau ăn kèm thì đem đi rửa sạch, sau đó cho vào rổ để ráo nước.



Bướp 2: Chuẩn bị sốt ướp

Cho lá húng lủi, tỏi và ớt vào một cái chén cùng với 4 muỗng dầu ăn, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng mật ong, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Nếu như bạn thích ăn cay nhiều, thì có thể có thêm ớt vào nhé.

Với các món nướng thì bạn nên cho mật ong vào, để món ăn sau khi nướng xong sẽ thơm hơn, cũng như có màu đẹp hơn nữa



Bước 3: Ướp gà

Cho gà vào trong tô, rồi mang bao tay hoặc dùng cọ để quét và thoa đều phần sốt ướp vào đùi gà, sau đó ướp từ 4 - 5 tiếng để thịt thấm gia vị.



Bước 4: Nướng gà

Bật lò nướng lên ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, để lò nóng lên. Cho phần đùi gà đã ướp vào vỉ nướng, khi lò đã nóng rồi thì cho vỉ vào, nướng trong 40 phút để đùi gà chín mềm.

Nếu như không có lò nướng, thì bạn có thể nướng trên bếp than, khi nướng bạn nên trở đều các mặt để đùi gà không bị cháy khét.




Vậy là món đùi gà nướng đã xong rồi, cho ra bàn và thưởng thức thôi nào.



Đùi gà nướng sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với cơm trắng, dưa leo và rau sống đấy. Hãy vào bếp và làm món ăn này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức thôi nào, chúc bạn thành công.